Khái niệm Poker trong bóng đá là gì?Những cầu thủ ghi được nhiều Poker nhất

Giải thích khái niệm Poker trong bóng đá là gì và những cầu thủ ghi được nhiều Poker nhất

Có lẽ đối với những anh em yêu bóng đá, thì có lẽ cũng đã được nghe qua đôi lần về từ ”Poker”. Tuy nhiên để thật sự nắm được Poker trong bóng đá là gì, thì chưa hẳn tất cả mọi người đều đã biết được. Vậy nên ở trong bài viết này, Xoilac sẽ cùng đi với các bạn vào sâu tìm hiểu để hiểu được khái niệm ”Poker trong bóng đá là gì?” cũng những ngôi sao nào nổi tiếng nhất về khả năng tạo ra được những cú Poker là ai nhé!

Giải thích về khái niệm Poker trong bóng đá là gì? Cách phân biệt Poker và những thuật ngữ khác

Cách gọi Poker trong bóng đá là gì?

Những quả Poker trong bóng đá chính là một thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng để nói về việc mà 1 cầu thủ có thể tạo ra được 4 pha ghi bàn thắng trong 1 trận đấu và đây có lẽ là một điều tương đối hiếm gặp bởi vì làm được điều đó đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác tác động lên để có thể làm được điều này.

Poker trong bóng đá là gì? Đó là việc 1 cầu thủ ghi được 4 bàn thắng trong 1 trận đấu
Poker trong bóng đá là gì? Đó là việc 1 cầu thủ ghi được 4 bàn thắng trong 1 trận đấu

Cách để phân biệt những thuật ngữ khác và Poker trong bóng đá là gì?

Sau khi tìm hiểu được khái niệm Poker trong bóng đá là gì rồi thì các bạn đã có thể hiểu được sự khác biệt của những thuật ngữ khác về việc ghi được bàn thắng khác so với việc lập được một cú Poker trong bóng đá là gì, điều đó cụ thể sẽ là như sau đây:

  • Ghi cú đúp (Double): ghi được 2 bàn thắng ở trong 1 trận đấu.
  • Ghi cú Hat-trick: ghi được 3 bàn thắng ở trong 1 trận đấu.
  • Ghi cú Poker: ghi được 4 bàn thắng ở trong 1 trận đấu.
  • Ghi cú Repoker: ghi được 5 bàn thắng ở trong 1 trận đấu.

Những yếu tố để ghi được cú Poker trong bóng đá là gì & tầm quan trọng

Những yếu tố để có thể lập được một cú Poker trong bóng đá là gì?

Đối với 1 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, ghi được dù chỉ 1 bàn thắng ở trong 1 trận đấu cũng đã là một điều rất thành công và đáng tự hào. Vậy cho nên với việc ghi được 1 cú Poker chắc chắn sẽ là điều cực kỳ khó và không phải bất kỳ một cầu thủ nào cũng có thể làm được điều đó, dù cho họ có là một cầu thủ nổi tiếng như thế nào đi nữa.

Tuy nhiên ngược lại thì cũng đôi khi có một số cầu thủ dù không sở hữu một sự nghiệp bóng đá quá rực rỡ nhưng bù lại họ lại từng tạo được được những cú Poker để đời cho sự nghiệp của mình.

Ghi được một cú Poker trong bóng đá là điều không hề dễ một chút nào
Ghi được một cú Poker trong bóng đá là điều không hề dễ một chút nào

Để có thể ghi được được một cú Poker, thì cầu thủ đó sẽ phải cần có một khả năng đánh hơi rất nhạy bén với vị trí để ghi bàn, bởi vì chắc chắn họ sẽ không thể nào có được quá nhiều những cơ hội có thể xuất hiện để được trao đến tay mình chỉ trong trận đấu và nếu như không có khả năng tận dụng từng cơ hội một thì sẽ là rất khó để cầu thủ đó có thể ghi được một cú Poker.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tạo ra cú Poker trong bóng đá là gì?

Hoàn tất được 1 cú Poker trong bóng đá ngoài việc giúp đội bóng của mình giành được thắng lợi, thì nó sẽ còn là một cột mốc, thành tựu rất đáng nhớ trong sự nghiệp quần đùi áo số của cầu thủ đó. Nó cũng được xem là thước đo cho tài năng chơi bóng và khả năng tận dụng nhạy bén cơ hội ghi bàn mà bất cứ một cầu thủ nào cũng sẽ khao khát mình có được.

Xem thêm: Khái niệm chân gỗ là gì trong bóng đá? Những ”chân gỗ” nổi tiếng nhất trong thế giới bóng đá

Những siêu sao giỏi nhất trong việc tạo ra cú Poker là ai?

Chúng tôi xin được liệt kê đến cho quý vị các bạn những cái tên nổi tiếng nhất thế giới về việc tạo ra Poker:

Lionel Messi (Argentina)

Siêu sao Lionel Messi cho tới thời điểm này đã có được tới 6 cú Poker trong sự nghiệp của mình, mà có lẽ trường hợp đáng nhớ và nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của Leo chính là cú Poker được thiết lập vào lưới của Pháo thủ Arsenal ở trong trận tứ kết Champions League mùa 09/10.

Tất nhiên Lionel Messi là một trong những cái tên giỏi nhất về việc ghi bàn, kể cả đó là những cú Poker
Tất nhiên Lionel Messi là một trong những cái tên giỏi nhất về việc ghi bàn, kể cả đó là những cú Poker

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha)

Siêu sao người Bồ Đào Nha sinh năm 1985 được mệnh danh là ông vua Poker khi mà anh đã có tới 9 pha lập Poker trong sự nghiệp tính cho tới thời điểm này và con số đó là nhiều hơn mọi cầu thủ khác.

Vua Poker gọi tên Cristiano Ronaldo
Vua Poker gọi tên Cristiano Ronaldo

Kylian Mbappe (Pháp)

Siêu sao người Pháp sinh năm 1998 chính là cầu thủ đã lập được 1 cú Poker nhanh nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Cú Poker ”bá đạo” của Kylian Mbappe đã được tạo lập chỉ trong vòng vỏn vẹn 13 phút ngắn ngủi trong trận PSG đấu với Lyonnais. Không chỉ là người tạo ra cú Poker nhanh nhất trong lịch sử bóng đá thế giới mà anh chàng còn đồng thời là cầu thủ trẻ tuổi nhất ghi được 1 pha Poker tại sân chơi Champions League.

Kylian Mbappe hứa hẹn sẽ còn ghi thêm nhiều cú Poker trong sự nghiệp đỉnh cao của anh
Kylian Mbappe hứa hẹn sẽ còn ghi thêm nhiều cú Poker trong sự nghiệp đỉnh cao của anh

Marco Van Basten (Hà Lan)

Chân sút huyền thoại người Hà Lan vinh dự là cầu thủ đầu tiên có thể lập được 1 pha Poker trong lịch sử giải đấu Champions League. Anh đã làm được điều thần kỳ đó ở mùa Champions League 92/93, và còn đáng nể hơn khi mà Marco Van Basten đã làm được điều đó ở Champions League tới 2 lần trong sự nghiệp.

Kết Luận

Xoilac hy vọng rằng thông qua những thông tin bổ ích trên thì anh em đã có thể hiểu được khái niệm về Poker trong bóng đá là gì? Và những người giỏi nhất về việc tạo ra những cú Poker là ai. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những kiến thức thú vị về thuật ngữ bóng đá khác trong những bài viết sau nhé!