Trong sự kiện thể thao quan trọng này, thì HLV Hoàng Anh Tuấn đã là người có vinh dự được giao trọng trách từ VFF. Sau khi nhận được nhiệm vụ cao cả, nhà cầm quân sinh người Khánh Hòa đã khẳng định đanh thép: “Đây chính là niềm vinh dự và cũng đồng thời cũng là trọng trách rất lớn dành cho bản thân tôi. Cá nhân tôi luôn luôn xác định được nhiệm vụ quan trọng nhất của mình sẽ là huấn luyện các cầu thủ trẻ một cách tốt nhất để làm nền tảng để phục vụ cho ĐTQG Việt Nam.

Ông Hoàng Anh Tuấn chính thức đảm nhiệm vị trí Huấn luyện viên U23 Việt Nam
Ông Hoàng Anh Tuấn chính thức đảm nhiệm vị trí Huấn luyện viên U23 Việt Nam

Bằng tất cả sự tâm huyết và nỗ lực của mình, tôi kỳ vọng rằng cứ sau mỗi giải đấu của đội tuyển chúng ta tham dự, mà trong đó sẽ có Giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2023, thì chất lượng của những cầu thủ trẻ sẽ được từng bước được đi lên và tạo ra sự nhảy vọt tích cực cho những bước phát triển tiếp theo của những cầu thủ đó trong sự nghiệp quần đùi áo số chuyên nghiệp”.

Theo ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký của VFF cho rằng, quyết định bổ nhiệm cho ông Hoàng Anh Tuấn làm huấn luyện viên U23 Việt Nam để tham dự giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2023 là cực kỳ phù hợp. Bởi vì lực lượng cầu thủ nòng cốt của đội tuyển đều là những cái tên có độ tuổi từ 18 cho đến 20, mà trong đó phần nhiều đều chính là những cậu học trò của huấn luyện viên U23 Việt Nam – Ông Hoàng Anh Tuấn vừa dẫn dắt tham dự giải U17 & U20 châu Á vừa qua.

Xem thêm: Trận đấu Việt Nam vs Iraq sẽ diễn ra ở đâu và vào lúc nào?

Mục tiêu và định hướng của huấn luyện viên U23 Việt Nam hướng đến 

Trả lời trước giới báo chí sau khi được giao nhiệm vụ to lớn, HLV Hoàng Anh Tuấn đã bày tỏ một cách chân thành: “Dù cho VFF không đề ra chỉ tiêu và thành tích cụ thể, nhưng chắc chắn sẽ không vì thế mà đội bóng của chúng tôi sẽ thi đấu hời hợt. Điều mà tôi thực sự quan tâm đến là sau khi giải đấu này khép lại thì chúng tôi sẽ trình làng được bao nhiêu những cầu thủ mới lên đóng góp cho đội tuyển quốc gia.

Ông là một người có tâm huyết to lớn với bóng đá Việt Nam
Ông là một người có tâm huyết to lớn với bóng đá Việt Nam

Trong đợt này, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam sẽ tập trung rất nhiều những cầu thủ trẻ mới đầy tiềm năng, trong đó thậm chí có cả những cầu thủ chỉ mới 16 tuổi. Nhất định, chúng tôi sẽ quyết tâm, cố gắng thi đấu một cách hết mình để giữ cho hình ảnh và thương hiệu của bóng đá Việt Nam luôn đẹp trong mắt những người hâm mộ và giới mộ điệu, đồng thời tôi cũng sẽ xây dựng thêm mục tiêu để cho đội sẽ chơi lối chơi kiểm soát bóng giống như cách mà ĐTQG Việt Nam vẫn đang vận hành”.

Và đúng như những gì mà vị thuyền trưởng gốc Khánh Hòa đã tuyên bố, ông đã xuất sắc lèo lái con thuyền của U23 Việt Nam trở thành nhà vô địch của giải U23 Đông Nam Á được tổ chức tại Thái Lan.

Ngay lập tức U23 Việt Nam đã tạo nên tiếng vang với danh hiệu vô địch U23 Đông Nam Á
Ngay lập tức U23 Việt Nam đã tạo nên tiếng vang với danh hiệu vô địch U23 Đông Nam Á

Đó là một thành tích xuất sắc của tân huấn luyện viên U23 Việt Nam, và là một động lực vô cùng tuyệt vời để hướng đến những mục tiêu cao hơn trong tương lai. Đặc biệt tại giải đấu mà U23 Việt Nam lên ngôi vô địch, thì huấn luyện viên U23 Việt Nam cũng đã trình làng ra một thế hệ cầu thủ trẻ mới đầy tài năng và triển vọng cho bóng đá Việt Nam, bao gồm: Văn Khang, Thanh Nhàn, Quốc Việt, Văn Trường, Hồ Văn Cường…Hứa hẹn sẽ là những nhân tố sẽ có khả năng trở thành trụ cột của bóng đá Việt Nam trong tương lai với tiềm năng to lớn của mình.

Kết Luận

Xôi lạc tv hy vọng rằng thông qua bài viết trên, thì người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có thể nắm được về vị trí huấn luyện viên U23 Việt Nam hiện nay là ai và những ước mong, niềm trăn trở của người thầy này cho nền bóng đá Việt Nam.

Chúng ta kỳ vọng rằng sẽ được nhìn thấy nhiều thêm những hình ảnh như thế này nữa trong tương lai
Chúng ta kỳ vọng rằng sẽ được nhìn thấy nhiều thêm những hình ảnh như thế này nữa trong tương lai

Xoilac xin chúc cho HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ luôn có sức khỏe và sự nhiệt huyết để có thể công tác huấn luyện một cách tốt nhất, tạo ra những thành công mới rực rỡ hơn cho bóng đá Việt Nam ở trong tương lai!