Thứ hạng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Thứ hạng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Thông tin về đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam luôn là một trong những đề tài mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm hàng đầu. Và trong tháng 11 vừa qua thì đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã tham gia một số những trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á với những kết quả khá lạc quan. Trong bài viết này, Xoilac sẽ cùng các bạn khám phá về vị trí của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong BXH FIFA cập nhật cho đến thời điểm hiện nay nhé!

BXH FIFA về đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam hiện nay

Ở tháng 11 vừa qua thì đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã chơi tổng cộng 2 trận tại khuôn khổ vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á với những kết quả là thắng ĐTQG Philippines tỷ số  2-0 và sau đó là để thua ĐT Iraq với tỷ số 0-1 đầy tiếc nuối. Và dựa theo cách cộng điểm của FIFA thì đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã bị trừ tổng cộng 0,67 điểm.

Tuy nhiên thì điểm số bị mất này hoàn toàn sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thứ hạng cấp bậc của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam do ĐT của chúng ta vẫn đang giữ được khoảng cách về điểm số khá an toàn nếu đem so với các đội tuyển xếp phía dưới.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vẫn đang duy trì vị trí thứ 94 trên BXH FIFA sau tháng 11
Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vẫn đang duy trì vị trí thứ 94 trên BXH FIFA sau tháng 11

Tại khu vực châu Á, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vẫn tiếp tục đang nằm trong Top 15 ĐTQG mạnh nhất. Nhóm 3 đội tuyển dẫn đầu châu lục vẫn là Nhật Bản, Iran và Hàn Quốc.

Tại khu vực Đông Nam Á, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vẫn đang giữ vững vị trí dẫn đầu. Bên cạnh đó thì các đội tuyển khác như ĐT Thái Lan, ĐT Indonesia đều đã bị tụt xuống 1 bậc. Cụ thể trong đó, ĐTQG Thái Lan đã rơi xuống vị trí 113 trên BXH thế giới, và đang xếp thứ 2 tại Đông Nam Á. Bên cạnh đó thì DDTQG Indonesia đã tụt xuống vị trí thứ 146 trên thế giới và đang xếp thứ 5 trong khu vực.

ĐTQG Philippines bị rơi xuống 2 bậc, và hiện tại đang xếp thứ 140 trên thế giới và xếp thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á. Đội tuyển có thứ bậc tăng cao nhất trong đợt này chính là ĐTQG Malaysia khi nhảy vọt lên đến lên 7 bậc, và đang xếp thứ hạng 130 thế giới và cũng đồng thời xếp hạng 3 tại khu vực Đông Nam Á.

Tại Top 10 ĐTQG mạnh nhất thế giới, ĐTQG Argentina vẫn là cái tên giữ vững vị trí dẫn đầu, tiếp đến là ĐT Pháp. Bên cạnh đó thì những vũ công Samba Brazil đã rơi xuống 2 bậc để xếp hạng 5 trên BXH thế giới. Trong khi đó thì ĐT Anh & ĐT Bỉ đều cùng tăng 1 bậc để được góp mặt trong Top 5 ĐTQG mạnh nhất thế giới.

Với thành tích này thì đội tuyển của chúng ta vẫn đang là đội bóng số 1 tại khu vực Đông Nam Á
Với thành tích này thì đội tuyển của chúng ta vẫn đang là đội bóng số 1 tại khu vực Đông Nam Á

 

Theo bảng thống kê mới nhất của FIFA thì trong tháng 11 năm nay, đã có tổng cộng toàn bộ 118 trận đấu với cấp độ A được diễn ra trên toàn lãnh thổ thế giới. Trong số đó, đội tuyển QG Comoros là ĐT được ghi nhận là đội bóng được cộng nhiều điểm nhất thế giới và đồng thời cũng có sự thăng tiến vượt bậc nhất với việc tăng thứ hạng lên đến 9 bậc, từ vị trí trước đó là 128 để rồi lên đến vị trí 119 trong BXH thế giới.

ĐTQG Thụy Sỹ chính là đội tuyển bóng đá bị trừ nhiều điểm số nhất (-31,94 điểm). Trong khi đó thì ĐTQG Gambia & ĐTQG Peru là 2 đội bóng bị tụt hạng nhiều nhất trong danh sách (cả 2 cùng bị tụt 9 bậc).

Những thông số trên được Thể thao 24/7 đưa ra dựa theo bảng xếp hạng vào tháng 12 năm 2023 được LĐBĐ Thế giới – FIFA đưa ra công bố vào ngày 21 tháng 12 năm 2023 cách đây chưa lâu.

Xem thêm: Những thủ môn hay nhất thế giới hiện nay là ai? Vai trò và ý nghĩa của họ mang lại

Mục tiêu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong tương lai

Dưới triều đại của HLV Troussier, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đang cho thấy một sự ”thay máu” toàn diện với rất nhiều những sự xuất hiện của những tài năng trẻ từ đội U23 và toàn bộ những cấp độ giải đấu từ giải hạng Nhất cho đến V-League. Chúng ta có thể nhìn thấy được tầm nhìn của ông Troussier là rất dài hạn, khi mà ông hướng đến những sân chơi tầm cỡ như ASIAN Cup hay World Cup, và tất nhiên những nhân tố trẻ sẽ chính là nòng cốt và động lực dưới thời của HLV người Pháp này.

Hãy cùng chờ đợi những đột phá to lớn trong tương lai của đội tuyển chúng ta
Hãy cùng chờ đợi những đột phá to lớn trong tương lai của đội tuyển chúng ta

Ông cho thấy rằng, mình không hề ngại sự đổi mới hay những rủi ro về mặt thành tích, điều mà rất nhiều những đời HLV trước của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam rất ngại khi phải đối diện về áp lực thành tích trước người hâm mộ và ban lãnh đạo của liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên vẫn đang có những dấu hiệu cho thấy rằng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đang có những tín hiệu rất tích cực, và sẽ sớm có những bước đột phá đáng kể trong tương lai và người hâm mộ đang hoàn toàn đặt niềm tin vào sự chỉ đạo của chiến lược gia người Pháp.

Kết Luận

Xoilac vừa gửi đến cho các bạn những thông tin về đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam hiện nay cũng như tầm nhìn và định hướng cho tương lai của nền bóng đá nước nhà. Xin hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!